Thứ Ba, 30 tháng 10, 2018

Báo BizLIVE: Quy định đuổi học sinh viên bán dâm: Bộ trưởng Nhạ nói do 'năng lực cá nhân ban soạn thảo'

Bị truy trách nhiệm về quy định đuổi học sinh viên bán dâm, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, ban soạn thảo đặc biệt cá nhân năng lực hạn chế, ý thức trách nhiệm kém đưa nội dung này vào, dẫn đến nhiều ý kiến xã hội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/thoi-su/quy-dinh-duoi-hoc-sinh-vien-ban-dam-bo-truong-nha-noi-do-nang-luc-ca-nhan-ban-soan-thao-3477657.html

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Đại biểu Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên) chiều qua (30/10) đã đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ liên quan đến dự thảo thông tư ban hành quy chế công tác học sinh, sinh viên mà Bộ đang cho lấy ý kiến rộng rãi, trong đó có quy định xử lý học sinh, sinh viên bán dâm.

Theo đại biểu Hiền, dù là dự thảo nhưng có nội dung gây phản cảm, thiếu cơ sở và đi ngược lại mục tiêu giáo dục, đó là truyền thụ nhân cách và nhiều cử tri đã bày tỏ sự lo lắng nghi ngờ về năng lực, tâm lực, uy lực của bộ máy quản lý giáo dục hiện nay.

“Xin Bộ trưởng cho biết trách nhiệm quản lý của mình về vấn đề này, vai trò nêu gương của người đứng đầu ngành khi Bộ trưởng thường xuyên đưa ra quan điểm sửa sai, xử lý nghiêm, kiên quyết xử lý nghiêm, rút kinh nghiệm rồi lại tiếp tục sai”, đại biểu Hiền nói.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Hiền, trong phần trả lời chất vấn đầu giờ sáng ngày hôm nay (31/10), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, quy định về bán dâm đối với học sinh, sinh viên được quy định từ năm 2007 sau đó đầu năm 2016 có thông tư.

“Khi rà soát chúng tôi thấy nội dung không phù hợp phải bỏ hoặc sửa. Ban soạn thảo đặc biệt cá nhân năng lực hạn chế, ý thức trách nhiệm kém đưa lên dẫn đến ý kiến xã hội. Khi nhận được thông tin tôi tiếp nhận báo cáo, tôi cho rằng không cần đưa nội dung này vào thông tư”, Bộ trưởng Nhạ nói.

Phát biểu về vấn đề này , Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hoan nghênh Bộ trưởng đã tiếp thu ý kiến dư luận xã hội. “Vấn đề như thế đưa rộng rãi lên mạng xã hội trong khi chưa bàn. Một thông tư của Bộ đã lấy ý kiến rộng rãi gây bức xúc học sinh sinh viên, phụ huynh và dư luận xã hội”, Chủ tịch Quốc hội nói.

BẢO VY

Tìm kiếm:✨

  • Bán dâm, Dự thảo, Bộ giáo dục và đào tạo, Thông tư, Sinh viên, Bộ trưởng, Dư luận xã hội, Ban hành quy chế, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Học sinh, Đại biểu, Ban Soạn thảo, Tôi thấy, Quốc hội nói, Nguyễn Thị Kim Ngân, Phú Yên, Giáo dục phổ thông, Mại dâm, Chủ tịch quốc hội