Thứ Tư, 31 tháng 10, 2018

Báo Đảng Cộng Sản VN: Cần có cái nhìn khách quan và toàn diện khi đánh giá ngành Giáo dục

Sáng 30/10, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, tranh luận lại với đại biểu Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên) khi góp ý với ngành Giáo dục, đại biểu Lê Thị Thanh Xuân (Đắk Lắk) cho rằng, cần đánh giá nỗ lực, kết quả của ngành giáo dục bên cạnh một số hạn chế của ngành để có được một cái nhìn khách quan và toàn diện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://cpv.org.vn/khoa-giao/can-co-cai-nhin-khach-quan-va-toan-dien-khi-danh-gia-nganh-giao-duc-503311.html

Ảnh minh họa. Nguồn: VA

Đại biểu Thanh Xuân bày tỏ quan điểm: “Tôi đồng ý với đại biểu phản ánh về những hạn chế, tiêu cực trong thời gian gần đây của ngành giáo dục. Nhưng tôi chưa đồng tình với cách đánh giá của đại biểu, đó là nguồn năng lượng tiêu cực đối với xã hội”.

Đại biểu cho rằng, tất cả chúng ta, những người có mặt ở đây đều là sản phẩm của nền giáo dục Việt Nam, nên cần có những đánh giá nỗ lực kết quả của ngành Giáo dục bên cạnh một số hạn chế của ngành để có được một cái nhìn khách quan và toàn diện. Không thể phủ nhận, cùng với xu thế phát triển chung của đất nước, chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn của nước ta không ngừng được nâng cao. Mặt bằng trình độ dân trí tăng lên, năng suất lao động được cải thiện. Người Việt Nam có khả năng hội nhập tốt với thế giới.

Mặt khác, hiện nay ngành giáo dục đang thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Đã là đổi mới thì có bước tìm tòi thử nghiệm nên đương nhiên có nhiều thiếu sót.

Do vậy, đại biểu Lê Thị Thanh Xuân mong những ý kiến góp ý mang tính xây dựng, hiến kế cho ngành giáo dục.

Ngay sau đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho ý kiến: Chúng ta cũng không nên lấy một vụ việc cụ thể để phủ nhận tất cả những sự nỗ lực và thành tích của một ngành, một đơn vị, một địa phương. Tất nhiên là ý kiến của đại biểu Minh Hiền có thể đứng ở góc độ khác, đại biểu Thanh Xuân có thể phân tích góc độ khác, đó là quyền của đại biểu, nhưng chúng ta có một đánh giá khách quan sẽ tạo dư luận đúng đắn và tốt hơn cho xã hội./.

Mỹ Anh

Tìm kiếm:✨

  • Đại biểu, Chất vấn, Lê Thị Thanh Xuân, Tranh luận, Đất nước, Suất lao động, Nghị quyết, Phạm Thị Minh Hiền, Ngành giáo dục, Chủ tịch quốc hội, Xây dựng, Đăk Lăk, Nguyễn Thị Kim Ngân, Giáo Dục Việt Nam, Ban chấp hành trung ương đảng, Mỹ Anh, Giáo dục và đào tạo, Xu thế, Năng suất