Thứ Tư, 31 tháng 10, 2018

Báo Đại Đoàn Kết: Phú Yên: Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm độc lực mạnh

Ổ dịch cúm gia cầm H5N6 đã xuất hiện trên đàn gia cầm của ông Nguyễn Thanh Cảnh, thôn Đông Bình, xã Hòa An, huyện Phú Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/cac-benh-dich/phu-yen-xuat-hien-o-dich-cum-gia-cam-doc-luc-manh-tintuc421445

Chỉ sau 2 ngày nhiễm dịch, số lượng gia cầm chết đã lên đến 1700 con, trong tổng đàn 2000 con. Đây là lần đầu tiên một chủng virus cúm A mới, có độc lực rất mạnh xuất hiện trên đàn gia cầm tại Phú Yên.

Việc bao vây dập dịch đang được ngành thú y tỉnh này tiến hành khẩn trương nhằm hạn chế lây lan. Đáng lo ngại đây là chủng virus có độc lực rất mạnh, có khả năng lây sang người.

Theo bà Phạm Thị Tứ, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phú Yên thì chủng virus H5N6 rất độc, bán kính để tiêu độc sát trùng trong vùng này là trong vòng 3km. Hiện Trạm cùng thú y cơ sở đã hướng dẫn người dân và phun tiêu độc sát trùng hết toàn bộ, sau đó cấp vacxin.

T.Linh

Tìm kiếm:✨

  • Gia cầm, Thôn Đông Bình, Xã Hòa An, Vi-rút, Phạm Thị Tứ, Phú Yên, Nguyễn Thanh Cảnh, Dịch cúm gia cầm, Chăn nuôi, Ổ dịch, Thú y, Thú y tỉnh, Lây lan, Vacxin, Bao vây, Virus cúm gia cầm, Cúm a, Cục thú y, Tiêu độc, Thủy cầm, Cúm lợn, Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới